Vách ngăn di động và xu hướng trong thiết kế văn phòng

Đối với một khoảng không gian nhỏ, việc tạo nên nhiều không gian linh hoạt, tối ưu, tạo ra các văn phòng đa năng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng là điều rất khó. Sử dụng vách ngăn di động là tối ưu nhất trong trường hợp này.

Việc sử dụng vách ngăn di động tạo nên một không gian thiết kế nội thất văn phòng mới lạ và hiện đại dành cho văn phòng công ty bạn.


Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ, đơn giản được sử dụng làm vách ngăn di động sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Bao gồm các loại như kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ...

Công năng sử dụng

- Tạo phong cách độc lập với kiểu thiết kế này sẽ tạo ra khu vực làm việc chung cho một nhóm lớn, nhưng khi bước lên bục gỗ là nhân viên tự khắc cảm thấy mình đã vào “lãnh địa” riêng, rất độc lập. Đặc biệt hơn, vách ngăn gỗ, kệ sách và tủ hồ sơ đều được thiết kế quay lưng ra ngoài, vừa làm vách ngăn vừa như ngầm thông báo với “bên ngoài” rằng, bên trong này là một “cõi riêng” đấy

- Vách ngăn di động còn có thể dùng làm bảng viết, những chiếc bảng để có thể viết lên những thông báo, những lời nhắn rồi tẩy xóa đi khi cần. Hơn nữa, các vách ngăn này trong suốt để khu vực làm việc dù được đóng kín, vẫn tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài.

Một công ty có thể có một hay nhiều phòng họp với diện tích khác nhau, để trao đổi nội bộ, tiếp khách, hay hội thảo... Phòng họp thường là không gian khá quan trọng vì nó không chỉ là bộ mặt của công ty với tính chất đối ngoại, mà còn thể hiện được nội lực vốn có của công ty. Phòng họp thường thể hiện lên hình ảnh làm việc tập thể và tính khoa học trong công việc.

Tính linh hoạt 

Có hai loại vách ngăn: vách ngăn tuyệt đối (cao từ nền đến sát trần) dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt và vách ngăn tương đối (vách lửng, thường cao khoảng 1,1-1,2 m) dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn.

Vách ngăn di động có thể di chuyển, đóng mở không gian một cách linh hoạt. Đối với văn phòng nhỏ, nên sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.

Bình luận của bạn